Tiêm Vắc-Xin COVID-19 cho Chăm Sóc Viên

针对看护人的 COVID-19 疫苗接种 |Tiêm Vắc-Xin COVID-19 cho Chăm Sóc Viên | Tallaalada COVID-19 ee loogu talagalay Daryeel Bixiyeyaasha |Вакцинация от COVID-19 для помощников| 간병인을 위한 COVID-19 백신 접종 | لقاحات كوفيد-19 لمزودي الرعاية |የኮቪድ-19 ክትባት ለጤና ክብካቤ ሰጪዎች |Vacunas contra el COVID-19 para los cuidadores

Giải đáp các câu hỏi của bạn về vắc-xin và mũi tiêm nhắc lại.

Mọi Chăm Sóc Viên Đều Đủ Điều Kiện Nhận Vắc Xin Covid-19 và Mũi Tiêm Nhắc An Toàn

Mọi chăm sóc viên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin COVID-19 và mũi tiêm nhắc lại ngay bây giờ.

Vắc-xin này an toàn nên Sở Y Tế Tiểu Bang Washington (DOH) khuyến nghị bạn nên tiêm càng sớm càng tốt. Bạn sẽ trở thành người tiếp theo trong số hàng triệu người (chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ) đã được tiêm vắc-xin.

Để được tiêm vắc-xin, bạn cần tìm một địa điểm ở gần bạn và đặt lịch hẹn.

Hãy xem lịch tiêm vắc-xin

Để tiêm vắc-xin hoặc tiêm nhắc lại, hãy thực hiện một trong các cách sau:

Bạn có câu hỏi về việc tiêm vắc-xin?

Xem câu trả lời cho các câu hỏi về vắc-xin ở bên dưới.

Xem trang web toàn diện của Sở Y Tế Tiểu Bang Washington (DOH) để biết các câu hỏi thường gặp, bao gồm cách hoạt động của cả hai loại vắc-xin, điều kiện áp dụng cho từng đối tượng trong các giai đoạn khác nhau và nhiều thông tin khác.

Bạn cũng có thể xem thêm câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp từ Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Có. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) khuyến cáo bạn vẫn nên tiêm vắc-xin ngay cả khi đã mắc COVID-19 trước đó vì các chuyên gia chưa biết rõ bạn sẽ duy trì được tình trạng khỏe mạnh bao lâu sau khi hồi phục.

Hãy xem Nguyên tắc của CDC về chủ đề này. Trong nhiều trường hợp, số người và việc những người xung quanh bạn đã được tiêm vắc-xin đầy đủ hay chưa sẽ là yếu tố xác định xem bạn có cần mặc PPE và giữ khoảng cách giao tiếp nữa hay không.

Bạn có thể tiêm vắc-xin ở nhiều nơi. Xem thông tin về điểm tiêm vắc-xin.

Thân chủ của bạn có thể đi tiêm vắc-xin ngay bây giờ. Hầu hết mọi thân chủ đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin kể từ ngày 17 tháng 3 và vào ngày 15 tháng 4, tất cả mọi người trên 16 tuổi đều đủ điều kiện.

Hơn 200 triệu liều đã được tiêm chỉ riêng ở Hoa Kỳ, trong số đó có hàng nghìn chăm sóc viên. Bạn có thể xem Johns Hopkins University Vaccine Tracker (Công Cụ Theo Dõi Vắc-xin Của Đại học Johns Hopkins) để biết dữ liệu hiện tại của tất cả mọi người ở Hoa Kỳ và trên thế giới.

Một số người được tiêm vắc-xin có gặp phải tác dụng phụ như mệt mỏi hoặc sốt. Tác dụng phụ của vắc-xin thường không đáng kể, tạm thời và sẽ hết trong vòng 1-2 ngày. Chúng là dấu hiệu cho thấy vắc-xin có hiệu quả.

Tiêm vắc-xin cũng tương tự như đi khám bác sĩ thông thường. Bạn có thể được tiêm tại một phòng tiêm chủng phục vụ nhiều người trong một không gian công cộng lớn hoặc thậm chí là tại một phòng tiêm chủng lưu động ngay trên ô tô, tùy theo địa điểm ghi trong lịch hẹn của bạn. Bạn có thể được yêu cầu hoàn thành mẫu kê khai thông tin nhận dạng. Cách tiêm vắc-xin COVID-19 cũng tương tự như cách chủng ngừa hoặc tiêm các loại vắc-xin khác, đó là tiêm vào bắp tay trên. Bạn sẽ được yêu cầu chờ theo dõi ít nhất 15 phút sau khi tiêm để đảm bảo bạn không gặp phải phản ứng dị ứng nào.

Có, vắc-xin COVID-19 được cung cấp cho mọi người là loại vắc-xin an toàn và hiệu quả. Giống như các loại vắc-xin khác, vắc-xin COVID-19 được phát triển thông qua các thử nghiệm lâm sàng và quy trình an toàn nghiêm ngặt. Ngoài ra, việc sử dụng vắc-xin vẫn tiếp tục được theo dõi chặt chẽ. Xem thêm thông tin về sự an toàn của vắc-xin.

Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn để biết thêm thông tin.

Nguồn Trợ Giúp Về Vắc-xin

Bạn có câu hỏi?

Nếu bạn có câu hỏi về việc tiêm vắc-xin, hãy gọi điện đến số 1-877-606-6705. Vui lòng không liên hệ với Trung Tâm Nguồn Lực Thành Viên (MRC), vì họ đang tiếp nhận lượng lớn cuộc gọi và có thể không trợ giúp bạn được.