Phúc Lợi Y Tế trong Đại Dịch COVID-19

Các liên kết khác liên quan đến COVID-19: Câu Hỏi Liên Quan Đến COVID-19 Của Chăm Sóc Viên | PPE | Thông Tin Về COVID-19 bằng Các Ngôn Ngữ Khác | Chương Trình Đào Tạo & Thời HạnCác Nguồn Trợ Giúp Khác | Hội Thảo Trên Web về Giáo Dục Thường Xuyên Trong Đại Dịch COVID-19

Bao Trả Bảo Hiểm Y Tế Liên Tục Dành Cho Chăm Sóc Viên

Trong thời gian có hạn, nếu bạn làm việc ít hơn thời gian quy định là 80 giờ mỗi tháng do COVID-19, thì bạn vẫn nhận được bảo hiểm y tế liên tục với điều kiện là bạn được bao trả bảo hiểm y tế thông qua SEIU 775 Benefits Group. Tìm hiểu thêm.

Phúc Lợi Y Tế

Nếu bạn quan tâm đến việc nhận bảo hiểm y tế cho bạn và gia đình mình do COVID-19, vui lòng truy cập trang web Washington Health Benefit Exchange để biết thông tin về điều kiện và cách đăng ký.

Nhà Cung Cấp Độc Lập (IP) có thể đủ điều kiện thanh toán phí bảo hiểm hàng tháng với chi phí thấp hơn thông qua tín dụng thuế

Sau đây là các gói bảo hiểm tức thời khác:

 • Nếu bạn là nhà cung cấp dịch vụ của đại lý (AP), bạn có thể đủ điều kiện được nghỉ phép có hưởng lương từ cơ quan theo Đạo Luật Ưu Tiên Gia Đình Nhằm Ứng Phó Với Vi-rút Corona (Families First Coronavirus Response Act, FFCRA). Hãy hỏi cơ quan bạn để tìm hiểu thêm.
 • Những IP đủ điều kiện tham gia chương trình bảo hiểm thông qua SEIU 775 Benefits Group có thể đăng ký ngay hôm nay.
 • Chăm sóc viên và gia đình họ có thể đủ điều kiện tham gia chương trình bảo hiểm thông qua Apple Health (Medicaid). Bạn có thể đăng ký tham gia bất kỳ lúc nào nếu đủ điều kiện.

Dịch Vụ Chăm Sóc Gián Tiếp

Các chăm sóc viên tham gia chương trình bảo hiểm thông qua SEIU 775 Benefits Group nên tận dụng dịch vụ chăm sóc gián tiếp thay vì phải tới phòng khám bác sĩ, trừ khi thật sự có vấn đề khẩn cấp về sức khỏe như gãy xương hoặc nghi ngờ đau tim. Dịch vụ này bao gồm chăm sóc khẩn cấp hoặc chăm sóc trong phòng cấp cứu.

Các thành viên có thể lựa chọn hình thức thăm khám qua điện thoại, ứng dụng trò chuyện, video, qua mạng hoặc trực tiếp đối với dịch vụ chăm sóc thiết yếu. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ở nhà mà vẫn nhận được dịch vụ chăm sóc tuyệt vời, đồng thời hạn chế được sự lây lan của COVID-19 trong cộng đồng.

Tất cả chương trình đều có đường dây y tá tư vấn 24/7:

 • KPWA: 1-800-297-6877 hoặc 206-630-2244.
 • KPNW (quận Clark và Cowlitz): 1-800-813-2000 (TTY 711).
 • Aetna: 1-800-556-1555 (TTY:711).

Tất cả chương trình đều có hình thức thăm khám qua mạng để cung cấp dịch vụ chăm sóc và tư vấn trực tuyến về mọi trường hợp cần chăm sóc, bao gồm cả cảm lạnh, ho và cúm; sàng lọc triệu chứng nhiễm vi-rút corona và điều trị các triệu chứng nếu cần. Chi phí thăm khám qua mạng đều được bao trả toàn bộ hoặc đồng chi trả, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ y tế. Bạn có thể yêu cầu thăm khám qua mạng bằng cách liên hệ với bác sĩ, còn gọi là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc chính (PCP) hoặc truy cập vào trang web bên dưới.

Đối với chăm sóc viên tham gia chương trình KPWA và KPNW:

Đối với chăm sóc viên tham gia chương trình Aetna:

 • Truy cập Aetna Virtual Access (Tiếp Cận Dịch Vụ Chăm Sóc Gián Tiếp Của Aetna). Đây là một phúc lợi mới dành cho các chăm sóc viên được bao trả thông qua SEIU 775 Benefits Group. Các thành viên của Aetna có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc gián tiếp miễn phí thông qua PCP được chỉ định của họ. Các dịch vụ chăm sóc gián tiếp khác được đồng chi trả.
 • Truy cập Telemedicine Video Visits (Dịch Vụ Thăm Khám Từ Xa Qua Video) của MinuteClinic dành cho các chăm sóc viên ở Washington, Oregon và Idaho (không có ở MT). Có thể thăm khám qua máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh. Việc thăm khám qua MinuteClinic sẽ được đồng chi trả như thăm khám tại văn phòng. Nếu bạn có thắc mắc, vui lòng truy cập Câu Hỏi Thường Gặp Về Dịch Vụ Thăm Khám Qua Video Của MinuteClinic.

Xét Nghiệm

Đạo Luật Xét Nghiệm Miễn Phí COVID-19 đảm bảo rằng bất kỳ ai có bảo hiểm thông qua SEIU 775 Benefits Group, bảo hiểm tư nhân, Medicaid, Medicare, CHIP, Tricare, VA hoặc IHS đều đủ điều kiện được xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 mà không phải đồng chi trả.

Để bảo vệ gia đình và thân chủ của mình, bạn nên đi xét nghiệm nếu có các triệu chứng. Việc biết rõ mình dương tính với COVID-19 sẽ giúp bạn có biện pháp cách ly và hạn chế khả năng lây lan cho người khác. Nếu có bảo hiểm thông qua SEIU 775 Benefits Group, bạn có thể được xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Vui lòng liên hệ với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin về dịch vụ xét nghiệm này.

Ngoài ra, còn có hơn 25 phòng xét nghiệm công cộng trên toàn tiểu bang có thể xét nghiệm COVID-19. Sau đây là thông tin về dịch vụ xét nghiệm tại phòng xét nghiệm công cộng theo khu vực:

 

Điều trị COVID-19

Đối với chăm sóc viên có bảo hiểm thông qua SEIU 775 Benefits Group:

 • Kaiser Permanente từ chối chia sẻ chi phí với thành viên về các dịch vụ nội và ngoại trú để điều trị COVID-19.
 • Chăm sóc viên được chẩn đoán mắc COVID-19 sẽ không cần đồng chi trả hoặc chia sẻ chi phí liên quan đến dịch vụ chăm sóc y tế và điều trị COVID-19.
 • Chính sách này áp dụng (nhưng không giới hạn) đối với dịch vụ thăm khám tại văn phòng, chăm sóc gián tiếp, khoa cấp cứu, chăm sóc khẩn cấp và nằm viện.
 • Chính sách này cũng áp dụng cho các chi phí thuốc nội trú và chi phí vận chuyển liên quan đến việc điều trị COVID-19.
 • Aetna từ chối chia sẻ chi phí với thành viên về các dịch vụ nội và ngoại trú để điều trị COVID-19.

Các Phúc Lợi Khác Về Sức Khỏe Tinh Thần Và Thể Chất

Nếu đang cảm thấy căng thẳng và lo âu về đại dịch COVID-19, thì bạn nên tìm cách vượt qua những cảm xúc này vì cả sức khỏe thể chất lẫn sức khỏe tinh thần của bản thân. Hiện có nhiều công cụ miễn phí luôn sẵn sàng trợ giúp bạn và gia đình bạn vượt qua mọi vấn đề về sức khỏe, từ những căng thẳng hàng ngày cho tới các thách thức khác như lo âu hoặc trầm cảm.  Hãy truy cập trang tự chăm sóc ngay hôm nay để tìm hiểu về tất cả các nguồn trợ giúp miễn phí dành cho bạn.

Đối với chăm sóc viên tham gia chương trình KPWA và KPNW:

 • Kaiser Permanente luôn cam kết trợ giúp bạn phát triển vững mạnh. Nếu bạn cần hỗ trợ cho các nhu cầu thiết yếu như chỗ ở, chăm sóc con cái hoặc thực phẩm, Thrive Local Connections có thể giúp bạn kết nối với các nguồn trợ giúp trong cộng đồng mình. Hãy gọi đến số 1-800-443-6328 (TTY 711), Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
 • Kaiser Permanente đã hợp tác với ClassPass để giúp bạn có thể tiếp cận các chương trình rèn luyện thể lực chi phí thấp hoặc miễn phí. Nhờ mối quan hệ hợp tác này, bạn có thể tiếp cận vô số bài tập thể dục theo nhu cầu qua video, buổi phát trực tiếp của các lớp rèn luyện thể lực được xếp hạng cao nhất, cũng như được giảm giá khi tham gia các lớp thể hình trực tiếp. Hãy truy cập kp.org/exercise để bắt đầu!

Tiếp Cận Dịch Vụ Chăm Sóc Răng Miệng

Delta Dental
Chăm sóc viên có bảo hiểm Delta Dental sẽ được các nha sĩ liên hệ trực tiếp về vấn đề đóng cửa tạm thời hoặc cần đặt lại lịch hẹn khám nha khoa thường quy.

Willamette Dental
Willamette Dental tập trung vào những bệnh nhân gặp vấn đề khẩn cấp về răng miệng, qua dịch vụ chăm sóc nha khoa từ xa khi thích hợp, cũng như các dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại 24/7 trong thời hạn ngắn. Willamette sẽ không mở lại dịch vụ lên lịch hẹn thông thường cho đến khi có thông báo thêm. Bệnh nhân đã có lịch hẹn khám sẽ được thông báo về sự thay đổi này.

 

COBRA, Việc Gia Hạn Lịch Trình Đăng Ký và Khiếu Nại

Bộ Lao Động Hoa Kỳ gần đây đã công bố quyết định “tạm dừng” một số giới hạn thời gian nhất định liên quan đến các chương trình phúc lợi dành cho nhân viên. Quyết định “tạm dừng” này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2020, kéo dài 60 ngày sau khi chính quyền liên bang tuyên bố hết tình trạng khẩn cấp do COVID-19. Trong khoảng thời gian đó, những giới hạn thời gian sau đây sẽ không được thực thi:

 • Giới hạn thời gian 30 ngày (hoặc 60 ngày đối với người phụ thuộc) để yêu cầu thời gian đăng ký đặc biệt sau khi xảy ra biến cố cuộc đời đủ điều kiện. Các ví dụ về biến cố cuộc đời đủ điều kiện bao gồm sinh đẻ/nhận con nuôi, hoặc không còn được bảo hiểm y tế thông qua vợ/chồng nữa.
 • Giới hạn 4 tháng để yêu cầu một cơ quan bên ngoài xem xét khiếu nại của bạn (khiếu nại liên quan đến Điều Kiện/Đăng Ký hoặc Y Tế).

Ngoài ra, hiện có hướng dẫn đặc biệt về cách áp dụng các thời hạn của COBRA* trong khi dịch COVID-19 bùng phát. Xin lưu ý rằng bạn sẽ phải thanh toán mọi phí bảo hiểm hàng tháng cho từng tháng bảo hiểm có hiệu lực trở về trước. Tuy nhiên, các giới hạn thời gian sau đây sẽ không được thực thi:

 • Khoảng thời gian 60 ngày để chọn gói bảo hiểm liên tục của COBRA sau khi bạn gặp một biến cố đủ điều kiện.
 • Khoảng thời gian 45 ngày trước khi đến hạn thanh toán phí bảo hiểm COBRA đầu tiên của bạn.
 • Khoảng thời gian ân hạn 30 ngày để thanh toán phí bảo hiểm COBRA hàng tháng.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi những giới hạn thời gian này hoặc có thêm thắc mắc, vui lòng liên hệ với Chuyên Gia Phúc Lợi theo số 1-877-606-6705, nhấn phím 2

*COBRA xét đến quyền chọn và thanh toán gói bảo hiểm liên tục của bạn sau khi mất bảo hiểm. Đối với số giờ làm việc tạm thời bị mất do COVID-19, vui lòng xem trang Bảo Hiểm Liên Tục.

Thông Tin Mới Nhất và Nguồn Trợ Giúp Liên Quan Đến COVID-19

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin đào tạo mới nhất liên quan đến COVID-19, vui lòng truy cập trang Thông Tin Mới Nhất Về COVID-19. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn trợ giúp liên quan đến COVID-19, vui lòng truy cập trang Nguồn Trợ Giúp Về COVID-19. Các trang này có thông tin mới nhất, chính xác nhất.