Câu hỏi liên quan đến COVID-19

Các liên kết khác liên quan đến COVID-19: PPE | Đào Tạo & Thời Hạn | Phúc Lợi Y Tế | Bảo Hiểm Y Tế Liên Tục

COVID-19 đã tác động rất lớn đến công tác chăm sóc. Chưa bao giờ việc đảm bảo sức khỏe, sự an toàn và ổn định cho chăm sóc viên – những chiến sĩ tuyến đầu – lại trở nên quan trọng đến thế.

Dưới đây là một số câu trả lời cho những câu hỏi phổ biến nhất hiện giờ từ các chăm sóc viên. Chúng tôi nhận thấy rằng vẫn còn nhiều thách thức lớn mà các bạn có thể phải đối mặt và những câu trả lời này sẽ không giải quyết được tất cả các vấn đề đó. Chúng tôi sẽ cập nhật trang này khi chúng ta hiểu rõ hơn về COVID-19 và những việc đang được thực hiện để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch này.

Dưới đây là các câu hỏi đã có câu trả lời:

Làm cách nào để nhận được PPE?

Hãy xem trang web về PPE để biết các nguồn trợ giúp.

Tôi phải làm gì nếu bị bệnh?

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng thường gặp nào của bệnh COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho, mệt mỏi, đau nhức: 

 • Bạn có thể chưa cần gặp bác sĩ trừ khi các triệu chứng trở nên nghiêm trọng (chẳng hạn như khó thở; xem phần bên dưới để biết các khuyến cáo riêng về các nhóm người có nguy cơ cao). 
 • Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng nhẹ của bệnh COVID-19 và muốn gặp bác sĩ, vui lòng gọi điện trước hoặc tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế trực tuyến.
 • Ngoài việc không ra khỏi nhà, hãy cố gắng ở yên trong phòng để cách ly bạn với những thành viên khác của gia đình và không tiếp xúc với thú cưng khi đang bị bệnh.  
 • Dùng phòng tắm riêng, nếu có thể. 
 • Mở các cửa sổ trong nhà (nếu nhiệt độ cho phép) để không khí thông thoáng hơn.
 • Nếu ở gần những người khác, bạn nên đeo khẩu trang hoặc PPE tiêu chuẩn (nếu có).
 • Nếu bạn đã mắc các triệu chứng của bệnh COVID-19, chẳng hạn như sốt hoặc ho, bạn có thể ngừng cách ly sau khi hết sốt trong thời gian tối thiểu là 72 giờ, các triệu chứng khác của bạn đã cải thiện (kể cả các triệu chứng về hô hấp) và ít nhất 10 ngày đã trôi qua kể từ khi các triệu chứng này xuất hiện lần đầu. Nếu bạn đã được xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19, hãy làm theo khuyến nghị của bác sĩ cho việc ngừng cách ly.
 • Bạn có thắc mắc? Hãy xem thêm hướng dẫn của Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC).

Nếu bạn thuộc đối tượng dễ mắc và gặp phải các biến chứng do COVID-19, chẳng hạn như bạn trên 60 tuổi, đang mang thai, hệ miễn dịch yếu hoặc có bệnh nền như tiểu đường, tim mạch hoặc phổi, thì bạn nên: 

 • Thông báo cho bác sĩ về tình trạng bệnh của bạn, ngay cả khi chưa nghiêm trọng. 
 • Nếu bạn không có bác sĩ riêng, hãy lên lịch gặp bác sĩ qua mạng để xin lời khuyên. Một số phòng khám y tế ở tiểu bang Washington đang cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí qua mạng cho những người gặp các triệu chứng của bệnh COVID-19.  
 • Nếu xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như khó thở, hãy yêu cầu được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Tôi phải làm gì nếu khách hàng của mình bị bệnh?

Vui lòng xem hai ấn bản của Sở Dịch Vụ Y Tế và Xã Hội (DSHS):

 

Nếu tôi phải nghỉ việc thì sẽ thế nào?

Có một vài lý do khiến các chăm sóc viên hiện phải nghỉ việc. Tình huống cụ thể của bạn sẽ quyết định đến lựa chọn nào là phù hợp cho bạn.

SEIU 775 cung cấp một số nguồn trợ giúp trên trang web của họ. Để biết thông tin cụ thể, hãy xem phần Trường Hợp Phải Nghỉ Việc trên trang web về COVID-19. Ngoài danh sách các nguồn trợ giúp như trợ cấp thất nghiệp và trợ cấp bồi thường cho người lao động, họ còn có một bài kiểm tra có thể giúp xác định nguồn lực nào là phù hợp với bạn.

Làm cách nào để tăng số giờ làm việc?

Nhiều IP khỏe mạnh đang phải nghỉ việc do COVID-19. Nếu bạn gặp phải tình huống này và muốn tiếp tục làm việc, hãy thử truy cập Carina, trang web kết nối chăm sóc viên với khách hàng. Hiện có nhiều công việc mà bạn có thể nộp đơn ứng tuyển. 

Trên blog Carina, bạn cũng có thể tìm thấy các tài nguyên hướng dẫn bạn về quy trình tìm một khách hàng mới. Đọc blog để tìm hiểu: 

 • Các câu hỏi về COVID-19 mà khách hàng có thể đặt ra cho bạn. 
 • Nơi nhận thông tin mới nhất về đại dịch COVID-19, cách giữ vệ sinh và các biện pháp phòng ngừa đảm bảo an toàn. 
 • Lời khuyên để thực hiện các cuộc phỏng vấn an toàn.

Còn khoản trợ cấp hiểm họa và sự trợ giúp khác về tài chính thì sao?

Hiện đã có tiền trợ cấp hiểm họa dành cho IP. IP sẽ được nhận thêm $3 mỗi giờ cho thời gian làm việc trong tháng 5 và 6.

IP cũng sẽ được nhận khoản trợ cấp một lần trị giá $100 cho các vật tư có thể đã được mua trong khi giữ an toàn cho bản thân bạn và thân chủ của bạn.

Đại dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều bất ổn về an ninh tài chính. Đây là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng. Để yêu cầu trợ giúp ngay, bạn có thể xem danh sách các nguồn trợ giúp tài chính mà Sở Tài Chính của Tiểu Bang Washington đã tạo ra. Các nguồn trợ giúp bao gồm chương trình trợ giúp trả nợ cho đến các chương trình hỗ trợ chi trả hóa đơn tiện ích khẩn cấp và nhiều chương trình khác.

Khi có nhiều nguồn trợ giúp hơn, chúng tôi cũng sẽ đăng lên trang Nguồn Trợ Giúp về COVID-19.

Làm cách nào để tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe liên tục?

Trong thời gian có hạn, nếu bạn làm việc ít hơn thời gian quy định là 80 giờ mỗi tháng do COVID-19, thì bạn vẫn nhận được bảo hiểm y tế liên tục với điều kiện là bạn được bao trả bảo hiểm y tế thông qua SEIU 775 Benefits Group. Để bắt đầu, hãy truy cập vào trang web về chương trình Bao Trả Bảo Hiểm Y Tế Liên Tục Dành Cho Chăm Sóc Viên

Nếu bạn không nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua SEIU 775 Benefits Group, vui lòng xem trang web “Phúc Lợi Y Tế liên quan đến COVID-19”.